Dự kiến 4 quốc gia đầu tiên được nhập cảnh vào Nhật trở lại sau Covid-19

Thông tin mới nhất từ nguồn Yomiuri, chính phủ Nhật Bản đang xem xét thêm tình hình lây nhiễm và mức độ kiểm soát dịch bệnh do COVID-19 gây ra. 4 quốc gia đầu tiên có thể được lựa chọn là Việt Nam, Thái Lan, New Zealand và Úc. Đây là hành động ban đầu để thể hiện mức độ nới lỏng những hạn chế nhập cư đối với người nước ngoài vào Nhật Bản sau thời gian vừa qua.

Việt Nam được nhập cảnh vào nhật

Tại 4 quốc gia như đề cập ở trên, tình hình kiểm soát dịch bệnh do COVID-19 gây ra có tín hiệu tốt lên từng ngày. Mong muốn nối lại vấn đề xuất nhập cảnh là cần thiết dựa vào tình hình thực tế giữa các nước. Úc, Việt Nam và New Zealand đã tham gia hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương TPP11 ( riêng Thái Lan còn đang ngỏ ý muốn tham gia), bộ trưởng phục hồi kinh tế Nishimura cũng bày tỏ ý định trao đổi vào tháng 6. Bên cạnh đó, hiện nay tại Thái Lan có rất nhiều công Nhật Bản đang hoạt động.

Thành phần được nhập cảnh là các nhà hoạt động sản xuất kinh doanh có đầy đủ giấy tờ chứng minh kết quả âm tính xét nghiệm PCR tại nước xuất cảnh. Sau khi tới Nhật Bản sẽ được kiểm tra xét nghiệm lần 2, nếu cho kết quả âm tính mới được phép nhập cảnh vào nước này.

Mặt khác, đối với hai nước Trung Quốc và Hàn Quốc cũng yêu cầu được phép nhập cảnh vào Nhật. Nhưng hiện tại chính phủ nước này vẫn còn thận trọng và đang xem xét việc nối lại tình hình xuất nhập cảnh.

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động Thiên Đức Group

Địa chỉ: 554/2 Cộng Hoà, Phường 13, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Văn phòng Thiên Đức Group
Email: thienducsg@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.